Cách giúp bạn khắc phục cháy nổ mùa nắng nóng

Mùa hè nóng bức song đó cũng được gọi là mùa cháy nổ hoản hoạn, khi nhiệt độ lên đến 39°C – 40°C các thiết bị quạt, điều hòa…đều làm việc hết công suất có thể dẫn đến hiện tượng quá tải cháy nổ là chuyện bình thường, đôi lúc nguyên nhân nhỏ thôi cũng khiến bạn trở tay không kịp sơ ý để rơi tàn thuốc, tàn hương….. Vì thế, mỗi cá nhân, tập thể cần nên ý thức rõ việc công tác PCCC.

Công tác PCCC mang đến lợi ích gì cho bạn ?

⦁ Trong những ngày qua, trên báo chí hay thời sự nhiều vụ cháy nổ lớn như cháy tầng hầm chung cư khu đô thị XaLa, cháy khu chợ Xanh ( Xuân Thủy, Cầu Giấy) làm thiệt hại về con người, tài sản đến mức báo động.

⦁ Bạn cần phải bảo vệ chính mình, người thân và tài sản của chính mình cũng như cộng đồng nhằm phát triển con người và đất nước giàu mạnh.

Để đảm bảo an toàn trong công tác PCCC, sau đây VMCC sẽ đưa ra các biện pháp hữu ích giúp bạn tham khảo để bảo vệ chính mình và người thân:

⦁ Mỗi cá nhân phải ý thức cẩn thân hơn trong sinh hoạt hằng ngày, cẩn thận tỉ mỉ kiểm tra các dụng cụ thiết bị có khả năng cháy nổ, nên để các vật dụng dễ bén lửa ra vùng nấu ăn hoặc nơi có nguồn nhiệt nếu có dấu hiệu mất an toàn cần xử lý kịp thời.

⦁ Không nên để xe máy hay các đồ vật chắn lối đi đề phòng cháy nổ còn có lối thoát.

⦁ Không được dự trữ các chất dễ bốc cháy như xăng, dầu, gas tại nơi làm việc nếu công việc liên quan đến những chất đó cần phải tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định.

⦁ Các thiết bị điện phải được tính toán trước khi lắp đặt và cần phải bảo vệ theo ⦁ tiêu chuẩn an toàn điện và PCCC.

⦁ Không được dùng các dụng cụ tiêu thụ điện quá khả năng tải của dây dẫn tránh trường hợp cháy nổ.

⦁ Cần phải lắp đặt thiết bị bảo vệ như cầu dao, atomat, rơle khi quá tải nó có thể tự động ngắt nguồn điện.

⦁ Không nên sử dụng nhiều thiết bị vào một ổ cắm, khi sử dụng bàn là hay bếp điện…cần có người trông coi đặc biệt cấm không cho trẻ em, người già, người bị tâm thần sử dụng các thiết bị điện trong nhà.

⦁ Ở công ty, nhà xưởng cần có chỗ riêng hút thuốc và có thùng đựng thuốc lá không cháy.

⦁ Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ các thiết bị điện và hệ thống PCCC.

⦁ Ở các khu chung cư cao tầng, nhà xưởng sản xuất… cần lắp đặt hệ thống PCCC được công an Phòng cháy chữa cháy phê duyệt.

⦁ Chung cư nhà cáo tầng của các nơi như công ty cần có lối thoát cho nhân viên, khi gặp trường hợp quá khẩn cấp gọi về 114 để được trợ giúp.

 

0927.019.019
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon